Câu hỏi thường gặpKhi quý khách vào nhà hoặc khi đang ở nếu có những thắc mắc gì xin hãy tham khảo dưới đây.

videocamVideo về lễ nghi

Xin được giới thiệu những video về lễ nghi và quy tắc mong quý khách có thể tuân thủ khi sinh sống ở Nhật Bản. Nếu quý khách không hiểu được những quy tắc, văn hóa, tập quán độc đáo của Nhật, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng ở phòng xung quanh và những khách hàng sinh sống ở tòa nhà lân cận, nên trước khi vào nhà xin hãy xem các video sau đây.

Xem chi tiết

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ căn hộ.

Xin được giới thiệu những điều cần lưu ý khi sử dụng Leopalace, cách sử dụng các thiết bị trong phòng, phương pháp thủ tục hủy hợp đồng. Nếu quý khách đang ở có những thắc mắc gì, trước hết xin hãy tham khảo trong cuốn hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Xem chi tiết

  1. Câu hỏi thường gặp TOP
  2. Về Internet, Leonet
  3. NẾU KẾT NỐI MẠNG LEONET BỊ NGẮT THÌ PHẢI LÀM SAO?

Để Danh sách chuyên mục

NẾU KẾT NỐI MẠNG LEONET BỊ NGẮT THÌ PHẢI LÀM SAO? ngày cập nhật 2019.06.14

Vui lòng hãy xác nhận nội dung dưới đây.

Trường hợp kết nối mạng dây, nếu tình trạng không kết nối được liên tục 4 tiếng, vì đường truyền mạng bị ngắt tạm thời do đó cần xác thực lại tài khoản 1 lần nữa.


Nếu hiển thị màn hình xác thực, vui lòng hãy nhập tài khoản 「LEONET ID・mật khẩu」.


Đối với hợp đồng pháp nhân, khi sử dụng mạng Wifi của thiết bị Life Stick, nếu hiển thị trên màn hình Life Stick (Ti vi) dòng chữ nhập mật khẩu 「パスワードを入力してください」, vui lòng nhập mật khẩu Quý khách đã cài đặt vào.
※Nếu rút nguồn điện thiết bị Life Stick ra khỏi ổ cắm, khi sử dụng Wi-Fi cần nhập lại lần nữa mật khẩu trên màn hình Life Stick (Tivi).

Ở trạng thái hiển thị đăng nhập mật khẩu 「パスワードを入力してください」 thì sẽ không thể kết nối được Wi-Fi.Có thể lược bỏ việc nhập mật khẩu trong vòng 30 ngày kể từ ngày thực hiện thao tác cài đặt lược bỏ từ mục Life Stickマイルーム>登録情報・契約情報>パスワード省略設定 để chế độ ON.


Ngoài ra, nếu thường xuyên bị ngắt mạng có khả năng đường truyền bị lỗi. Quý khách vui lòng khi có mặt ở phòng chuẩn bị thông tin cá nhân như tài khoản ID, sau đó liên hệ với trung tâm mạng LEONET (Đường dây miễn phí 0120-911-521 Thời gian tiếp nhận 9:00~20:00).

Mục lục

DÀNH CHO NHỮNG CÂU HỎI THÔNG QUA EMAIL

Những khách hàng đang thuê phòng của Leopalace nếu có thắc mắc liên quan đến cuộc sống thường nhật, hàng ngày, hãy nhấp vào đường link bên dưới

Email xin nhấp vào đây

Dành cho những câu hỏi thông qua điện thoại

Leopalace có thể tiếp nhận những thắc mắc bằng tiếng nước ngoài thông qua số điện thoại dưới đây

0120-984-578

(thời gian làm việc 10:00~18:30)

※Có thể tiếp nhận những ngôn ngữ như sau: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Việt.

Top of page