Câu hỏi thường gặpKhi quý khách vào nhà hoặc khi đang ở nếu có những thắc mắc gì xin hãy tham khảo dưới đây.

videocamVideo về lễ nghi

Xin được giới thiệu những video về lễ nghi và quy tắc mong quý khách có thể tuân thủ khi sinh sống ở Nhật Bản. Nếu quý khách không hiểu được những quy tắc, văn hóa, tập quán độc đáo của Nhật, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng ở phòng xung quanh và những khách hàng sinh sống ở tòa nhà lân cận, nên trước khi vào nhà xin hãy xem các video sau đây.

Xem chi tiết

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ căn hộ.

Xin được giới thiệu những điều cần lưu ý khi sử dụng Leopalace, cách sử dụng các thiết bị trong phòng, phương pháp thủ tục hủy hợp đồng. Nếu quý khách đang ở có những thắc mắc gì, trước hết xin hãy tham khảo trong cuốn hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Xem chi tiết

  1. Câu hỏi thường gặp TOP
  2. Phòng, gác xép, ban công
  3. THẢM NHÀ BỊ DÍNH BẨN. TÔI PHẢI LÀM SAO?

Để Danh sách chuyên mục

THẢM NHÀ BỊ DÍNH BẨN. TÔI PHẢI LÀM SAO? ngày cập nhật 2019.12.07

Trong trường hợp làm đổ thức uống hay gia vị nấu ăn lên thảm, làm thảm bị dính bẩn thì cần phải xử lý ngay.

Nếu không xử lý thì sẽ làm cho vết bẩn trở thành nấm mốc và khó tẩy rửa.
Ngoài ra, nếu vẫn để nguyên như thế, khi trả phòng có thể chúng tôi sẽ thu tiền phí xử lý.

Sau đây là trích lục của Bộ tài nguyên môi trường về 「Những rắc rối và hướng dẫn phục hồi」
●Thảm nhà bị nấm mốc do làm đổ thức uống lên
Có thể nghĩ việc làm đổ thức uống là một vấn đề bình thường trong sinh hoạt, nhưng sau đó phát sinh nấm mốc do không tẩy rửa thì chi phí phục hồi sẽ do người thuê chịu trách nhiệm.

Vui lòng tham khảo các nội dung sau đây để có cách xử lý phù hợp.
■Cách vệ sinh phù thuộc vào loại vết bẩn


・Vết bẩn tan trong nước (nước ngọt, nước tương, cà phê, các loại có cồn)

Dùng khăn thấm vào thuốc tẩy trung tính rồi lau lên bề mặt vết bẩn. Lau từ trên xuống hoặc dùng lực để đẩy trọng lượng, sau đó chuyển chất bẩn từ thảm sang khăn lau. Thay đổi bề mặt tiếp xúc và tiếp tục thực hiện cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi đã loại bỏ hết vết bẩn thì lau khô nước còn dính trên thảm.

1010-1.png


・Vết bẩn dầu mỡ(Dầu thực vật, bơ, socola)

Thấm khăn lau vào thuốc tẩy trung tính hoặc yếu rồi lau lên bề mặt vết bẩn. Lau từ trên xuống hoặc dùng lực để đẩy trọng lượng, sau đó chuyển chất bẩn từ thảm sang khăn lau. Nếu là vết bẩn nặng, dùng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng thấm vào thuốc tẩy kiềm yếu, sau đó chải và tạo bọt trên vết bẩn. Vì trong bọt có bụi bẩn nên hãy lấy nó từ thảm ra bằng thìa. Thay đổi bề măt tiếp xúc và tiếp tục thực hiện cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi đã loại bỏ hết vết bẩn thì lau khô nước còn dính trên thảm.

1010-2.png


・Vết bẩn do dầu mỡ, dầu hỏa (Dầu máy, bút lông dầu, mỹ phẩm, keo)

Dùng khăn có thấm một lượng nhỏ dung dịch hữu cơ (dung dịch benzen, sơn lỏng) để lau bề mặt vết bẩn. Nếu bề mặt rộng và để vết bẩn không lan rộng thì lau từ xung quanh vào trong. Sau khi việc loại bỏ hoàn thành, thì loại bỏ hoàn hoàn dung dịch hữu cơ còn lại bằng khăn lau có thấm thuốc tẩy trung tính. Lau bằng nước hoặc lau khô nước còn dính lại trên bề mặt.

1010-4.png


・Vết bẩn không hòa tan (Bụi đất, bùn)

Các hạt mịn không tan được trong dầu và trong nước bám trên bề mặt sẽ trở thành vết bẩn. Lau nước trên bề mặt bằng khăn khô hoặc khăn ẩm. Khi lau nước thì các hạt mịn cũng có thể được loại bỏ cùng với nước, nhưng đối với các hạt có dính trong lông, sau khi khô hoàn toàn thì dùng bàn chải phủi nhẹ bề mặt. Cuối cùng, dùng máy hút bụi để hút những hạt còn sót lại.

1010-3.png

Mục lục

DÀNH CHO NHỮNG CÂU HỎI THÔNG QUA EMAIL

Những khách hàng đang thuê phòng của Leopalace nếu có thắc mắc liên quan đến cuộc sống thường nhật, hàng ngày, hãy nhấp vào đường link bên dưới

Email xin nhấp vào đây

Dành cho những câu hỏi thông qua điện thoại

Leopalace có thể tiếp nhận những thắc mắc bằng tiếng nước ngoài thông qua số điện thoại dưới đây

0120-984-578

(thời gian làm việc 10:00~18:30)

※Có thể tiếp nhận những ngôn ngữ như sau: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Việt.

Top of page