Câu hỏi thường gặpKhi quý khách vào nhà hoặc khi đang ở nếu có những thắc mắc gì xin hãy tham khảo dưới đây.

videocamVideo về lễ nghi

Xin được giới thiệu những video về lễ nghi và quy tắc mong quý khách có thể tuân thủ khi sinh sống ở Nhật Bản. Nếu quý khách không hiểu được những quy tắc, văn hóa, tập quán độc đáo của Nhật, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng ở phòng xung quanh và những khách hàng sinh sống ở tòa nhà lân cận, nên trước khi vào nhà xin hãy xem các video sau đây.

Xem chi tiết

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ căn hộ.

Xin được giới thiệu những điều cần lưu ý khi sử dụng Leopalace, cách sử dụng các thiết bị trong phòng, phương pháp thủ tục hủy hợp đồng. Nếu quý khách đang ở có những thắc mắc gì, trước hết xin hãy tham khảo trong cuốn hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Xem chi tiết

  1. Câu hỏi thường gặp TOP
  2. Về trả phòng
  3. VIỆC TRẢ LẠI CHÌA KHÓA KHI TRẢ PHÒNG.

Để Danh sách chuyên mục

VIỆC TRẢ LẠI CHÌA KHÓA KHI TRẢ PHÒNG. ngày cập nhật 2017.01.31

Khi quý khách trả phòng nhất định hãy trả lại tất cả chìa khóa đã giao cho quý khách khi ký hợp đồng.

Chìa khóa phòng (loại không thể làm chìa khóa phụ)

Nếu là loại chìa khóa thẻ có trường hợp chúng tôi sẽ giao cho quý khách mấy chìa vì vậy vui lòng hãy trả lại tất cả các chìa đó.

Khóa của hệ thống bảo vệ an ninh

Trong trường hợp quý khách sử dụng dịch vụ bảo vệ anh ninh(SECOM) thì xin vui lòng hãy trả lại. Trong trường hợp công ty cảnh bị có giữ chìa khóa phòng của quý khách, sau khi quý khách trả phòng thì công ty cảnh bị sẽ trả cho công ty chúng tôi nên quý khách không cần phải làm thủ tục trả khóa đó.

Trường hợp trả phòng có kiểm phòng và không kiểm phòng có cách trả chìa khóa khác nhau vì vậy quý khách vui lòng tham khảo dưới đây và sau đó tiến hành các thủ tục.

Trường hợp có kiểm phòng

Quý khách vui lòng hãy chuẩn bị tất cả các chìa khóa đã giao cho quý khách khi ký hợp đồng (khóa phụ không cần) ・khóa bảo vệ an ninh, vào ngày kiểm phòng vui lòng hãy đưa lại cho nhân viên công ty chúng tôi.


Trường hợp không có kiểm phòng

Quý khách vui lòng hãy trả lại chìa khóa tại cửa hàng chính hoặc cửa hàng liên kết gần nhất của công ty Leopalace.

Có những cửa hàng có ngày nghỉ định kỳ vì vậy trước khi đến quý khách vui lòng hãy xác nhận trước.

Trong trường hợp nếu quý khách không thể đến cửa hàng trả được thì vui lòng hãy tham khảo【 trình tự trả】 dưới đây rồi bỏ vào hòm nhận bưu phẩm ở cửa ra vào.

Trình tự trả

無題.png

  1. Quý khách hãy xác nhận xem trong phòng có còn hành lý, đồ quên không.
  2. Quý khách ra bên ngoài sau đó khóa cửa lại.
  3. Sau khi khóa cửa phòng vui lòng hãy bỏ tất cả khóa đã giao cho quý khách khi ký hợp đồng (khóa phụ không cần trả) ・khóa bảo vệ an ninh vào hòm thư nhận đồ ở cửa ra vào hoặc bỏ vào hòm thư nhận đồ tập hợp.

Đối với quý khách trả khóa theo trình tự trên thì vui lòng hãy thông báo trước "thời gian trả phòng" trên trang "FORM TƯ VẤN" hoặc liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi.

  • Trong trường hợp nếu quý khách không hoàn trả hoặc đánh mất khóa, với những khách hàng không tham gia bảo hiểm dịch vụ hỗ trợ sẽ phải trả 1296 yên(đã bao gồm thuê).
  • Trong trường hợp quý khách đánh mất hoặc không hoàn trả chìa khóa bảo vệ an ninh sẽ phải trả với mỗi chìa là 864 yên (đã bao gồm thuế).
  • Về chìa khóa phòng do công ty cảnh bị đang giữ, sau khi hủy hợp đồng, công ty cảnh bị sẽ trả lại cho chúng tôi nên quý khách không cần làm bất cứ thủ tục gì.

Mục lục

DÀNH CHO NHỮNG CÂU HỎI THÔNG QUA EMAIL

Những khách hàng đang thuê phòng của Leopalace nếu có thắc mắc liên quan đến cuộc sống thường nhật, hàng ngày, hãy nhấp vào đường link bên dưới

Email xin nhấp vào đây

Dành cho những câu hỏi thông qua điện thoại

Leopalace có thể tiếp nhận những thắc mắc bằng tiếng nước ngoài thông qua số điện thoại dưới đây

0120-984-578

(thời gian làm việc 10:00~18:30)

※Có thể tiếp nhận những ngôn ngữ như sau: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Việt.

Top of page